Tại sao nên chọn Hồ Tràm – Vũng Tàu là nơi du lịch?

Có người thấy Hồ Tràm đẹp, có người lại chê, họ nghĩ Hồ Tràm còn thiếu những tiện ích, những chỗ vui chơi giải trí nhộn nhịp, họ muốn được như Nha Trang, Đà Nẵng, bản thân tôi cũng là một người rất kĩ khi lựa chọn một nơi du lịch để nghĩ dưỡng, lúc đầu cũng khá kén chọn khu vực Hồ Tràm lắm, cứ nghĩ nó có cái gì hay đâu ngoài cái Casino chưa cho người Việt vào chơi, dịch vụ tiện ích chỉ quanh quẩn trong khách sạn, nhưng suy nghĩ lại, đứng trên quan điểm là một người từng đi du lịch, mình phải nghĩ xa hơn là những gì trước mắt Hồ Tràm đang có.

Đúng là Hồ Tràm đang thiếu những tiện ích, nơi đây chưa định hình đầy đủ như Nha Trang, Đà Nẵng, nhưng cái lợi của nó mà tôi nghĩ ngay trước tiên chính là tầm nhìn về sau này của Hồ Tràm. Tôi cũng đã có những so sánh giữa Nha Trang, Đà Nẵng với Hồ Tràm, nếu so sánh về vị trí, Hồ Tràm là lựa chọn đầu tiên của tôi, vì nơi đây gần Sài gòn là nơi tôi ở, vị trí lúc nào cũng được đặt lên hàng đâu khi du lịch ngắn ngày, ai lại muốn đi xa nơi mình ở chứ, rõ ràng là chúng ta có tâm lý thích du lịch ngắn ngày gần nhà, để thuận tiện cho việc di chuyển hoặc công việc đột xuất phải về nhà.

Theo quan điểm của tôi, tôi cũng so sánh Hồ Tràm với nơi gần nó nhất chính là Vũng Tàu, trong chúng ta ai cũng đã có ít nhất một lần đi Vũng Tàu, nếu so sánh về quy hoạch xây dựng, tôi đánh giá Hồ Tràm cao hơn Vũng Tàu vì trong chính sách xây dựng, Hồ Tràm là nơi chủ trương xây dựng những dự án chuyên về resort nghỉ dưỡng cao cấp, thử hỏi bên Vũng Tàu có định hình được vấn đề này chưa, có lẽ là không thể nữa rồi vì Vũng Tàu đã hình thành từ lâu, dân cư quá đông đúc để mà quy hoạch lại, điều này không dễ dàng chút nào. Nhưng Hồ Tràm lại khác Vũng Tàu, nó còn rất hoang sơ, tôi thích cái vẻ đẹp hoang sơ của nó, vì có sự hoang sơ, chúng ta mới có thể quy hoạch bài bản, định hướng ngay từ đầu để biến Hồ Tràm thành một nơi chuyên về du lịch, chuyên về nơi để xả xì trét trong những ngày làm việc mệt mỏi.

Có bao giờ bạn tự hỏi, nếu mình làm việc bị stress, mình cần một nơi để xả stress, mình nên đi đâu du lịch đây ta, mà phải du lịch ngắn ngày tầm 3 4 ngày đổ lại thôi, để còn quay trở lại với công việc nữa? Đi Vũng Tàu chăng, đi hoài cũng chán chứ, sao mình không thay đổi một địa điểm mới nhỉ? chẳng lẽ đi xả stress lại bay ra Nha Trang, Đà Nẵng, xa quá, tôi cần xả stress ngắn ngày chỉ chừng 3 ngày là đủ và quay lại với công việc, tôi cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi, tận hưởng không gian yên bình không ai quấy rầy tôi, Hồ Tràm là một nơi như thế ấy. Nó có thể phục vụ những điều mà bạn cần đấy.

Chơi golf là một trong những môn thể thao dành cho giới nhà giàu, chắc chắn rồi, mặc dù tôi không biết chơi golf, nhưng cảm giác vừa chơi golf vừa tản bộ trên sân, nghĩ về cuộc đời mình đã làm được những gì, đã đạt được những thành tựu nào, ngồi trên sân golf uống cafe ngắm biển, tôi chắc chắn bạn sẽ nhớ về những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời này, có những kỉ niệm vui, cũng có những kỉ niệm buồn, nhưng đời là vậy, chúng ta chỉ mỉm cười để bước tiếp những chặng đường phía trước mà thôi.

Sống và lớn lên ở Sài Gòn, khí hậu nơi đây có vẻ ôn hòa dễ chịu hơn những khu vực khác như miền Bắc, miền Trung. Yếu tố khí hậu tôi cho rằng sẽ thuận lợi để đi du lịch so với những nơi khác, một hai năm trước đây, tôi có đọc bài báo về khí hậu ở Nha Trang, có một đợt bão càn quét khu vực này làm nhà cửa tan nát, chỉ có thể dự báo mà tìm nơi khác để phòng tránh bão lũ, đúng là con người không thể chống lại sức mạnh của Mẹ thiên nhiên được.

Nếu bạn thích một bãi biển hoang sơ, thì Hồ Tràm là nơi bạn nên tìm đến, những bức ảnh selfie tại một nơi hoang sơ mộc mạc, những hòn đá tự nhiên không có bàn tay con người luôn là nơi rất phù hợp để du lịch, chụp hình tự sướng các kiểu. Có một kỉ niệm tôi còn nhớ, thời gian công tác ở Hồ Tràm, vì đi xe du lịch của công ty xuống Hồ Tràm, nên tôi không có xe máy để di chuyển, đành mượn xe bà chủ nhà để chạy đi hóng gió, chiều chiều đi hóng gió dọc tuyến đường ven biển của Hồ Tràm phải nói rất tuyệt vời, ngắm biển, ngắm hoàng hôn, gió vi vu thổi vào mặt làm cho cảm giác lâng lâng, những lúc như vậy nghĩ về những kỉ niệm đã qua làm cho tâm hồn mình rất thoải mái. Một lúc nào đó trong đời ai cũng sẽ có những trải nghiệm như vậy, tận hưởng cuộc sống là điều tôi muốn nói đến.

Trong tương lai Hồ Tràm sẽ còn phát triển hơn nữa, có dịp bạn hãy xuống Hồ Tràm để trải nghiệm, vì theo quan điểm của tôi, chỉ có trải nghiệm của chính bản thân mới là điều có ý nghĩa nhất. Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng bạn bởi vì đời là thế, trải nghiệm, trải nghiệm và bạn sẽ có kỉ niệm.

Phong – 0909.111.612

Thông tin dự án:

ramada.hotramstrip.net

coastar.hotramstrip.net